TRƯỜNG MN HOA THẠCH THẢO

NGÔI TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP, TRẺ EM THÂN THIỆN 

 

Trường MN Hoa Thạch Thảo đã và đang không ngừng chung tay góp sức, tôn tạo, chăm sóc cảnh quan của nhà trường với mong muốn tạo ra được một môi trường dạy và học trong lành, sạch đẹp!

Trường MN Hoa Thạch Thảo đóng chân tại T 2 - phường Thắng Lợi - Thành phố Kon Tum. Trường Mẫu giáo Thắng Lợi được thành lập từ tháng 9/2003 theo Quyết định số 192/QĐ-TCCB ngày 03/9/1999 của Giám đốc sở GDĐT. Đến tháng 5/2009 trường Mẫu giáo Thắng Lợi được đổi tên thành trường MN Hoa Thạch Thảo theo Quyết định số 647/QĐ-CTUBND ngày 18/5/2009 của Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum. Trường có 03 điểm trường, trong đó 01 điểm chính và 02 điểm lẻ; trường chính có 11 lớp/11 phòng học, điểm lẻ có 03 lớp/3 phòng học đảm bảo cho việc học tập, sinh hoạt của trẻ. Các điểm trường đều nằm gần khu dân cư, thuận tiện cho việc trẻ đến trường. Một cái tên thân quen của núi rừng Tây Nguyên bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học. Lãnh đạo nhà trường Trường MN Hoa Thạch Thảo luôn quan tâm đến công tác giáo dục bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan sư phạm xanh - sạch - đẹp. Trong năm 2020 - 2021, tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ GDĐT phát động, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của năm học và đã có nhiều hành động thiết thực xây dựng trường học thân thiện, an toàn, tạo hứng thú cho các bậc cha mẹ khi đưa con em của mình đến trường.

Có thể khẳng định xanh - sạch - đẹp luôn là khẩu hiệu cần thiết của bất kì một môi trường làm việc nào. Với mong muốn tạo ra được một môi trường học tập trong lành, sạch đẹp, tập thể giáo viên Trường MN Hoa Thạch Thảo đã có những hành động và việc làm cụ thể như: tổ chức tổng vệ sinh lớp học hàng tuần; mỗi tháng 1 lần tổng vệ sinh trước, trong và sau khu vực nhà trường nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả về vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh cho trẻ tại trường mầm non.

Sân chơi có cây xanh và không gian thoáng mát - xanh - sạch đẹp. Những cây xanh có xòe những tán lá to và rộng đủ để che bóng mát cho trẻ trong những giờ ra chơi. Bên cạnh khoảng sân được đổ bê tông nằm dưới bóng mát của những cây xanh trong sân trường phục vụ cho các hoạt động vui chơi thì nhà trường dành diện tích còn lại để trang trí khuôn viên trường bằng những thảm cỏ và những cây cảnh, chậu hoa được bố trí đan xen nhau thật hài hòa, đẹp mắt. Vì thế, cảnh quan nhà trường luôn thoáng mát và trong lành. Tất cả được vẽ nên như một bức tranh lung linh tràn đầy nhựa sống.

Được gửi gắm con em mình học tập trong môi trường trong lành, cơ sở vật chất khang trang, những năm học gần đây cô và trò nhà trường đã dành được những kết quả đáng khích lệ. Tổng số trẻ toàn trường là 326 trẻ (trong đó 2 điểm trường thôn) nhưng hàng năm luôn đạt và vượt mức chỉ tiêu bé giỏi - bé ngoan, giáo viên cũng thường xuyên tham gia thi giáo viên giỏi và đồ dùng đồ chơi, sáng kiến kinh nghiệm các cấp đạt kết quả cao.

Xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp là việc làm cần thiết, thực hiện tốt giáo dục về môi trường cho học sinh, đề cao trách nhiệm của cô và trò trong việc chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ môi trường. Trường học xanh - sạch - đẹp sẽ là điều kiện, cơ sở quan trọng cho các hoạt động chơi tập và hoạt động ngoại khoá của trường qua đó trẻ được trải nghiệm, khám phá những điều kỳ diệu xung quanh trẻ. với phường châm mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với CBQL, giáo viên, nhân viên trẻ mầm non của Trường MN Hoa Thạch Thảo đến trường thực sự đều là một ngày vui!