Wednesday, 30/11/2022 - 00:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường mầm non Hoa Thạch Thảo

TRƯỜNG THCS TRƯỜNG SA THÀNH PHỐ KON TUM TỔ CHỨC “LỄ HỘI ẨM THỰC VÀ TRÒ CHƠI DÂN GIAN CÁC DÂN TỘC ÍT NGƯỜI Ở KON TUM”

          Thực hiện kế hoạch năm học 2017–2018  và chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018), Trường THCS Trường Sa xây dựng kế hoạch tổ chức “Lễ hội ẩm thực và trò chơi dân gian các dân tộc ít người ở Kon Tum”.

Tài liệu đính kèm: Tải về

      Với mục tiêu giáo dục kỹ năng sống, giáo dục truyền thống, giáo dục nếp sống văn minh, kỹ năng sống cần thiết cho các em học sinh. Qua Lễ hội sẽ giới thiệu và giúp các em tìm hiểu một số món ăn truyền thống và trò chơi dân gian của dân tộc ít người ở Kon Tum, các em được trải nghiệm cách chế biến và thưởng thức một số món ăn truyền thống của địa phương, đồng thời giúp các em phát triển các kỹ năng trao đổi, giao lưu, giao tiếp, mua bán… với mọi người xung quanh.

     Lễ hội dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2018. Trong lễ hội các em được tham gia chơi một số trò chơi dân gian của một số dân tộc ít người ở Kon Tum mà các em yêu thích, được tham gia vào các hoạt động tập thể vui tươi, bổ ích cùng các bạn, thầy cô giáo và bố mẹ, tạo không khí ấm áp, hào hứng, tinh thần đoàn kết cho các em và tập thể Nhà trường.

       Hiện nay công tác chuẩn bị cũng đã được hoàn tất, thực đơn các món ăn cũng đã được các lớp lên sẵn, nhiều món ăn đặc sản của dân tộc bản địa Kon Tum như: Cơm lam, Gà rừng nướng măng chua, Lá mì (sắn) xào, Hến Xê Đăng xào, Rau dớn đút lồ ô, Heo rừng gác bếp, Kiến vàng bóp hành, Đọt mây- gà nướng ống tre,...  đã được các em đăng ký. Các hoạt động trò chơi dân gian Đi cà kheo, Đẩy gậy, Nhảy bao bố,... cũng đã được ban tổ chức đưa vào kế hoạch.

     Lễ hội đã sẵn sàng, "mâm cỗ" bày sẵn ban tổ chức kính mời quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo, cùng các em học sinh ở các trường bạn tham dự và giao lưu cùng các em học sinh trường THCS Trường Sa thân yêu. 

MỘT SỐ MÓN ĂN ĐẶC SẢN CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ KON TUM

Gà nướng cơm lam

Rau dớn xào

Kiến chua chế biến từ Kiến vàng

Gà nướng ống tre

Tác giả: Nguyên Hùng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 51
Tháng 11 : 2.072
Năm 2022 : 16.127